Các đơn vị đăng kiểm không được từ chối kiểm định xe cơ giới, nghiệm thu xe cơ giới cải tạo

Thứ tư - 08/05/2024 03:53
          Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản triển khai thực hiện Thông tư số 43/2023/TT-BGTVT sửa đổi bổ sung Thông tư số 85/2014/TT-BGTVT quy định về cải tạo xe cơ giới. Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm, các đăng kiểm viên và nhiên viên nghiệp vụ không được tuỳ tiện, tự ý đưa ra các yêu cầu không có trong quy định do Bộ GTVT ban hành hoặc từ chối cung cấp dịch vụ kiểm định xe cơ giới, nghiệm thu xe cơ giới cải tạo trái quy định. Nếu để xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm.
 
08 05 24 1

          Việc nghiệm thu cải tạo xe cơ giới được thực hiện theo quy trình chung nghiệm thu xe cơ giới cải tạo, kết quả nghiệm thu phải được lập thành biên bản kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới cải tạo.Cần lưu ý, trường hợp khi nghiệm thu xe cơ giới cải tạo, phương tiện có thêm những sự thay đổi nhưng thuộc các trường hợp không được coi là cải tạo quy định tại Thông tư 43/2023/TT-BGTVT mà trong hồ sơ thiết kế đã được thẩm định không có nội dung này thì đơn vị đăng kiểm vẫn tiến hành thực hiện việc nghiệm thu và ghi nhận nội dung thay đổi không được coi là cải tạo này vào phần biên bản kiểm tra ATKT&BVMT xe cơ giới cải tạo.
          Trường hợp kết quả nghiệm thu đạt yêu cầu, đơn vị đăng kiểm cấp đồng thời Giấy chứng nhận cải tạo, Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định; trường hợp kết quả nghiệm thu không đạt yêu cầu, cơ quan nghiệm thu cấp thông báo không đạt theo mẫu quy định.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn